BỘ ĐẦU TRỤC VÍT

ĐẦU PHUN CHO MÁY ÉP NHỰA

Chúng tôi sản xuất các Nozzle bằng những công nghệ tiên tiến nhất nhằm đảm bảo tính phù hợp của linh kiện trong quá trình sản xuất xuyên suốt của khách hàng . Tạo ra các sản phẩm nhựa và linh kiện nhựa trong mọi linh kiện và thiết bị như hàng không, y tế, ô tô, xe máy, điện tử, dân dụng.

Download Catalogue

Video sản phẩm

1. Cấu tạo Nozzle máy ép nhựa

Nozzle cho máy ép nhựa hay còn có tên gọi là đầu phun máy ép nhựa.Đầu lắp ghép với xi lanh có 2 dạng tùy thuộc vào cấu tạo từng xi lanh.

+ Lắp trực tiếp bằng mối ghép bulong hoặc mối ghép ren.
+ Lắp gián tiếp vào một đầu nối (Nozzel Adapter), tức là đầu Nozzel sẽ lắp vào Adapter và Adapter lắp vào Xi lanh.

nozzle máy ép nhựa
Cấu tạo nozzle máy ép nhựa

Tác dụng chính của Nozzle (đầu phun) là dẫn dòng nhựa nóng chảy đi vào khuôn. Nozzle tiếp xúc trực tiếp với phần bắt đầu của khuôn.Ngoài ra tùy theo trường hợp cụ thể mà còn có các thêm tác dụng khác.

Loại thông dụng

cấu tạo nozzle máy ép nhựa
Các loại đầu phun thông dụng

Các loại đầu phun đặc biệt

 • Trộn nhựa (Mixing nozzle): Khi sản phẩm sản xuất có màu sắc (không phải màu đen, trắng, trong), việc các hạt màu không được trộn lẫn đều với nhựa dẫn tới màu sắc sản phẩm không ổn định. Đầu phun có chức năng trộn nhựa Mixing nozzle sẽ làm dòng nhự chảy xoắn làm các dòng nhựa màu được trộn lẫn đều hơn, tăng độ ổn định màu sắc sản phẩm. Để giải quyết vấn đề trộn nhựa màu không đều, màu bị loang, ASG đưa ra giải pháp sử dụng đầu phun dạng trộn. Các vòi trộn thường được làm sạch mà không cần tháo dỡ, việc làm sạch được thực hiện bằng cách tẩy bằng polyme mới. Nhờ hình dạng vòi phun tối ưu, không có cặn hoặc vùng chết, do đó việc trộn nhựa và trộn màu đều hoàn toàn chỉ sau một vài chu kỳ ép phun. Điều này ngăn ngừa hiệu quả sự mất mát vật liệu không cần thiết và thời gian làm sạch nhựa trong máy.
  Một dạng đầu phun nhựa dạng trộn
 • Shut-off nozzle: Shut-off nozzle khác với nozzle thông thường vì nó có thể chặn dòng chảy khi không ép phun. Nó phù hợp sử dụng với những loại nhựa có độ nhớt thấp, dễ bị rò rỉ nhựa ra khỏi đầu vòi phun. Với kinh nghiệm thiết kế lâu năm, ASG sẽ tư vấn cho khách hàng và đưa ra thiết kế tối ưu nhất với từng loại máy ép nhựa. Có 2 loại shut-off nozzle là tự điều chỉnh và điều chỉnh bằng ngoại lực.
  1. Vòi phun tự điều chỉnh: Kim phun giữ lỗ vòi đóng lại bằng áp lực lò xo. Khi áp suất phun tăng lên, nhựa sẽ đẩy ngược lại đầu kim và mở vòi phun. Khi nhựa bên trong vòi đạt đến một áp suất nhất định, nó sẽ thành công trong việc đẩy kim lùi lại. Do đó,nó sẽ có một áp suất tối thiểu để quá trình mở thắng được lực của lò xo. Khi vòi phun mở ra, áp suất sẽ giảm trở lại và kim hoạt động bằng lò xo sẽ đóng lỗ đầu vòi phun.

  Plastic-Injection-Molding-Machine-Spring-Shut-off-Nozzle
  Vòi phun tự điều chỉnh

  2. Vòi phun điều chỉnh bằng ngoại lực: Vòi được mở bằng ngoại lực, không phụ thuộc vào áp suất dòng nhựa. Hoạt động của vòi phun tắt được điều khiển bằng thủy lực hoặc khí nén. Các vòi loại này có nhiều cách khác nhau để đóng dòng chảy. Do thực tế là chúng hoạt động độc lập với áp suất dòng nhựa nên có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng như nén trước nóng chảy, tạo bọt vật lý và hóa học, ép phun tốc độ cao.

Vòi phun điều chỉnh bằng ngoại lực (khí nén / thủy lực)

.

2. Phạm vị chế tạo

 • Chúng tôi sản xuất tất cả các loại Nozzle cho máy ép nhựa theo yêu cầu.
  •  Đường kính từ D12mm –  D200mm

3. Ứng dụng

 • Tỉ lệ thủy tinh có trong nhựa 0%GF tới 65%GF.
 • Loại nhựa mà khách hàng sử dụng
 • Nhựa không ăn mòn: PET, PP, PC, ABS…
 • Nhựa ăn mòn: PA, PA6. PA9T, PPS, LCP…
 • Nhựa trong có độ bết cao: PC trong, PC màu.
 • Nhựa có độ cứng cao: Bakelite.

4. Phương pháp chế tạo

Sử dụng các loại Hợp kim cường độ cao , được nhiệt luyện trong môi trường chân không , tạo ra sản phẩm có cơ tính cao nhất của các loại thép được lựa chọn kỹ càng để chế tạo . Các vị trí quan trọng của linh kiện được gia cường bằng các loại Hợp kim đặc biệt nhằm tăng tuổi thọ linh kiện.

5. Quy trình cung cấp sản phẩm

Bước 1: Quý khách gửi cho chúng tôi yêu cầu báo giá bao gồm các thông tin:

 • Tên đầy đủ model máy hoặc ảnh model máy
 • Thông số đường kính và chiều dài linh kiện.
 • Model nhựa sử dụng hoặc ảnh bao bì nhựa để lựa chọn chất liệu và công nghệ chế tạo linh kiện phù hợp.

Bước 2: ASG Việt Nam gửi báo giá tới Quý khách.

Bước 3: Quý khách gửi đơn hàng.

Bước 4: Trong đa số trường hợp chúng tôi đã có bản vẽ chế tạo, một số trường hợp chúng tôi chưa có bản vẽ thì chúng tôi sẽ tới nhà máy của Quý khách để đo và xây dựng bản vẽ.

Bước 5: Sản xuất và QC chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001:2005.

Bước 6: Giao hàng cho Quý khách hàng.

Bước 7: Thanh toán giá trị đơn hàng.

4. Chế độ bảo hành

Bảo hành 1 năm cho toàn bộ linh kiện.

Xi lanh trục vít ASG – chất lượng tạo niềm tin