Máy tách kim loại ASG

MÁY TÁCH KIM LOẠI VIỆT NAM

Những mẩu kim loại nhỏ trong quá trình nung chảy nhựa thường dẫn đến các tốn kém chi phí do hỏng hóc của máy đúc, máy đùn và máy thổi nhựa. Số lượng các tạp chất kim loại này tăng trong suốt quá trình xử lý tái tạo hạt và lượng dư mài. Kết quả là, đầu phun, bộ lọc và hệ thống kênh nóng bị tắc nghẽn có thể dẫn đến ngưng sản xuất và giao hàng chậm trễ.

Download Catalogue

Video sản phẩm

1. Máy tách kim loại là gì?

Các mảnh kim loại nhỏ lẫn trong nhựa trong quá trình đun chảy chính là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố của máy đùn, máy ép nhựa và thổi nhựa.Số lượng các tạp chất kim loại này tăng trong suốt quá trình xử lý tạo hạt và lượng dư mài. Kết quả là, đầu phun bị tắc, bộ lọc và hệ thống nóng lên. Chính vì thế, đội ngũ chuyên gia của ASG đã nghiên cứu và phát triển máy tách kim loại để bảo vệ các thiết bị máy.

Máy tách kim loại ASG được sử dụng trong các đường ống chân không và áp suất để bảo vệ máy đúc và máy thổi. Thiết bị phát hiện tất cả các tạp chất kim loại từ tính và phi từ tính (thép, thép không gỉ, nhôm,v.v..). Thiết bị giúp giảm thiểu rủi ro thu hồi sản phẩm, ngừng hoặc gián đoạn quá trình sản xuất do hư hỏng máy móc đắt tiền.

2. Nguyên lý hoạt động

Thông thường để phát hiện sắt thép lẫn vào trong nhựa , để tránh sắt thép đi vào trong máy ép nhựa gây hỏng máy và gây lỗi sản phẩm , phương pháp thông thường là sử dụng Nam châm . Thường dùng nam châm cường lực ( Nam Châm Neodymium ) , có lực từ rất mạnh  , nhưng nhựa thường được sấy nóng , nên nhiệt độ sẽ làm giảm lực từ của nam châm. Vậy đối với những kim loại không có từ tính , thì nam châm lại không phát huy được tác dụng. 
 
1.Máy bao gồm một ống dẫn nhựa cho nhựa chảy tự do theo trọng lực từ trên xuống dưới , xung quanh ống dẫn nhựa sẽ có Thiết bị cảm ứng điện từ . 
2. Nguyên lý của máy là dựa vào dòng cảm ứng điện từ. Một cuộn phát xung điện. Một cuộn thu xung điện. Nếu có kim loại đi qua sẽ gây nhiễu động tín hiệu điện của cuộn phát xung điện . Nên cuộn thu sẽ tạo ra dòng điện không ổn định. Nên Phần mềm của máy sẽ phân tích sự nhiễu động này. Để đưa ra phán định có kim loại hay không . Từ đó điều khiển van đóng mở dòng nhựa từ có bình thường sang có lỗi. Phần nhựa chứa kim loại sẽ được dẫn sang một đường dẫn khác .
3. Do nguyên lý dùng cảm ứng điện từ nên có thể phát hiện ra sắt thép và những loại kim loại không có từ tính như : Fe , Cu , Al , SUS , vv 

3. Các mẫu máy tách kim loại của ASG

4. Lợi ích khi dùng máy tách kim loại ASG

 •      Phát hiện và tách các tạp chất kim loại từ tính và phi từ tính, ngay cả khi tạp chất nằm bên trong sản phẩm.
 •      Giảm chi phí do hỏng dụng cụ và máy móc thiết bị và giảm thiểu việc ngưng hoạt động của thiết bị.
 •      Đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 •      Giảm thiểu phàn nàn từ khách hàng.
 •      Tháo lắp trong thời gian rất ngắn.

5. Ưu điểm của máy tách kim loại ASG

 •      Độ nhạy cao nhất cho tất cả các kim loại với khả năng chống nhiễu cao từ các rung động và khói điện từ.
 •      Tách các tạp chất kim loại mà không làm gián đoạn tiến trình sản xuất hoặc giảm tốc độ vận tải.
 •      Van chặn ngăn rò rỉ không khí trong đường ống.
 •      Khung lắp đảm bảo lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng; vị trí lắp (dọc, ngang) có thể tùy chọn tại nhà máy.
 •      Bộ reject, đầu nối và nắp reject bằng thép không gỉ (1.4301).
 •      Tất cả các bộ phận được lắp ráp sẵn để dễ dàng cài đặt; Tiết kiệm không gian và thiết kế nhỏ gọn.
 •      Bộ điều khiển vận hành dễ dàng thông qua các thông số được cài đặt sẵn.
 •      Việc bù trừ sản phẩm thông qua chức năng tự học hoặc bằng tay để thích ứng với độ dẫn điện của sản phẩm được kiểm tra. (Trong các hệ thống thông thường thiết lập này không thể hoặc rất khó thay đổi)
 •      Độ nhạy cao nhất cho tất cả các kim loại với khả năng chống nhiễu cao từ các rung động và khói điện từ.

Sản phẩm tương tự

Bộ xi lanh trục vít