I. GIỚI THIỆU NOZZLE MÁY ÉP NHỰA

1. Nozzle máy ép nhựa là gì?

          Nozzle cho máy ép nhựa hay còn có tên gọi là đầu phun máy ép nhựa.Đầu lắp ghép với xi lanh có 2 dạng tùy thuộc vào cấu tạo từng xi lanh.

     + Lắp trực tiếp bằng mối ghép bulong hoặc mối ghép ren.
     + Lắp gián tiếp vào một đầu nối (Nozzel Adapter), tức là đầu Nozzel sẽ lắp vào Adapter và Adapter lắp vào Xi lanh.

 

Tham khảo thêm bài viết về Nozzle AdapterXi lanh máy ép nhựa.

nozzle máy ép nhựa

nozzle máy ép nhựa
Nozzle dạng lắp trực tiếp
nozzle máy ép nhựa
Nozzle dạng lắp gián tiếp qua Adapter

          Tác dụng chính của Nozzle (đầu phun) là dẫn dòng nhựa nóng chảy đi vào khuôn. Nozzle tiếp xúc trực tiếp với phần bắt đầu của khuôn.Ngoài ra tùy theo trường hợp cụ thể mà còn có các thêm tác dụng khác như:

     + Trộn nhựa: Khi sản phẩm sản xuất có màu sắc (không phải màu đen, trắng, trong), việc các hạt màu không được trộn lẫn đều với nhựa dẫn tới màu sắc sản phẩm không ổn định. Đầu phun có chức năng trộn nhựa Mixing nozzle sẽ làm dòng nhự chảy xoắn làm các dòng nhựa màu được trộn lẫn đều hơn, tăng độ ổn định màu sắc sản phẩm.

mixing nozzle asg.vn

     + Khóa chống tràn nhựa trong quá trình nạp nhựa: Đầu phun đóng ngắt tự động hay còn gọi là Shutter Nozzle. Một số loại nhựa như LCP có độ nhớt cao, trong quá trình sản xuất dễ bị chảy ra ở đầu vòi phun gây ra lỗi sản phẩm. Để xử lý hiện trạng này cần sử dụng loại Nozzle có khả năng đóng ngắt tự động theo từng bước khác nhau.

Nozzle-close-asg.vnCác dạng Nozzle khác nhau theo mục đích

2. Cấu tạo Nozzle máy ép nhựa

     Tùy theo hãng máy và nhu cầu sử dụng mà đầu phun máy ép nhựa lại có các thiết kế khác nhau, dạng cấu tạo hay gặp sẽ có:  

          • Một đầu ren để vặn vào Adapter hoặc Xilanh.
          • Một đầu côn tròn để áp sát vào phần khuôn.
          • Lỗ dẫn nhựa.
          • Vị trí lắp cảm biến.
          • Lục giác để có thể kẹp cờ lê, mỏ lết vào để vặn.

cấu tạo nozzle máy ép nhựa

3. Phương pháp lựa chọn vật liệu chế tạo Nozzle

          Tùy thuộc vào tình trạng NG mà sản phẩm đang gặp phải hoặc loại nhựa sử dụng mà lựa chọn phương pháp chế tạo cũng như vật liệu chế tạo Nozzle cho máy ép một cách phù hợp.

          Thông thường vật liệu sẽ được sử dụng là SKD61, SAMC645, tuy nhiên với các nhựa có cấp độ chống cháy cao (nhóm free halogen) thì cần phải lựa chọn các loại hợp kim tăng cường thành phần Crom để tăng khả năng chống ăn mòn kim loại.

Plastic-Injection-Molding-Machine-Spring-Shut-off-Nozzle

II. NOZZLE MÁY ÉP NHỰA CÔNG TY ASG

1. Giới thiệu

 • Chúng tôi sản xuất tất cả các loại Nozzle cho máy ép nhựa theo yêu cầu.
 • Sản xuất theo yêu cầu sử dụng như: Đầu phun có chức năng trộn – Mixing nozzle, Đầu phun đóng ngắt – shutter nozzle,…
 • Kích thước
  Đường kính từ D14mm –  D150mm
  Chiều dài tối đa 600mm
 • Mixing nozzle: Để giải quyết vấn đề trộn nhựa màu không đều, màu bị loang, ASG đưa ra giải pháp sử dụng đầu phun dạng trộn. Các vòi trộn thường được làm sạch mà không cần tháo dỡ, việc làm sạch được thực hiện bằng cách tẩy bằng polyme mới. Nhờ hình dạng vòi phun tối ưu, không có cặn hoặc vùng chết, do đó việc trộn nhựa và trộn màu đều hoàn toàn chỉ sau một vài chu kỳ ép phun. Điều này ngăn ngừa hiệu quả sự mất mát vật liệu không cần thiết và thời gian làm sạch nhựa trong máy.
 • Shutter nozzle: Shut-off nozzle khác với nozzle thông thường vì nó có thể chặn dòng chảy khi không ép phun. Nó phù hợp sử dụng với những loại nhựa có độ nhớt thấp, dễ bị rò rỉ nhựa ra khỏi đầu vòi phun. Với kinh nghiệm thiết kế lâu năm, ASG sẽ tư vấn cho khách hàng và đưa ra thiết kế tối ưu nhất với từng loại máy ép nhựa. Có 2 loại shut-off nozzle là tự điều chỉnh và điều chỉnh bằng ngoại lực.
  1. Vòi phun tự điều chỉnh: Kim phun giữ lỗ vòi đóng lại bằng áp lực lò xo. Khi áp suất phun tăng lên, nhựa sẽ đẩy ngược lại đầu kim và mở vòi phun. Khi nhựa bên trong vòi đạt đến một áp suất nhất định, nó sẽ thành công trong việc đẩy kim lùi lại. Do đó,nó sẽ có một áp suất tối thiểu để quá trình mở thắng được lực của lò xo. Khi vòi phun mở ra, áp suất sẽ giảm trở lại và kim hoạt động bằng lò xo sẽ đóng lỗ đầu vòi phun.
  2. Vòi phun điều chỉnh bằng ngoại lực: Vòi được mở bằng ngoại lực, không phụ thuộc vào áp suất dòng nhựa. Hoạt động của vòi phun tắt được điều khiển bằng thủy lực hoặc khí nén. Các vòi loại này có nhiều cách khác nhau để đóng dòng chảy. Do thực tế là chúng hoạt động độc lập với áp suất dòng nhựa nên có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng như nén trước nóng chảy, tạo bọt vật lý và hóa học, ép phun tốc độ cao.
 • Mixing screw tip: Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế, những bộ đầu trục vít dạng trộn của ASG sẽ hỗ trợ tối ưu trong việc trộn nhựa màu và phụ gia. Đầu trục vít thường mòn nhanh hơn trục vít, đòi hỏi vật liệu và xử lý chất lượng cao hơn để đảm bảo thời gian hoạt động tương tự của trục vít, chúng tôi cung cấp vật liệu bằng thép lưỡng kim, thép cứng, vật liệu thiêu kết và tất cả các loại xử lý bề mặt như 3D coating, lớp phủ PVD.

 

3. Quy trình cung cấp sản phẩm

Bước 1: Quý khách gửi cho chúng tôi yêu cầu báo giá bao gồm các thông tin:

 • Tên đầy đủ model máy hoặc ảnh model máy
 • Thông số đường kính và chiều dài linh kiện.
 • Model nhựa sử dụng hoặc ảnh bao bì nhựa để lựa chọn chất liệu và công nghệ chế tạo linh kiện phù hợp.

Bước 2: ASG Việt Nam gửi báo giá tới Quý khách.

Bước 3: Quý khách gửi đơn hàng.

Bước 4: Trong đa số trường hợp chúng tôi đã có bản vẽ chế tạo, một số trường hợp chúng tôi chưa có bản vẽ thì chúng tôi sẽ tới nhà máy của Quý khách để đo và xây dựng bản vẽ.

Bước 5: Sản xuất và QC chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001:2005.

Bước 6: Giao hàng và lắp đặt miễn phí cho Quý khách hàng.

Bước 7: Thanh toán giá trị đơn hàng.

4. Chế độ bảo hành

 • Tất cả sản phẩm của công ty ASG Việt Nam đều bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng với lỗi do nhà sản xuất.
 • Chúng tôi tư vấn miễn phí 24/7 các vấn đề về xi lanh trục vít máy ép nhựa. Tổ tư vấn của chúng tôi là các kỹ sư giàu kinh nghiệm kết hợp với các trưởng phòng kỹ thuật của các nhà máy đúc lớn.
 • Đo kiểm định kỳ cho Quý khách sử dụng linh kiện của ASG Việt Nam.

Xi lanh trục vít ASG – chất lượng tạo niềm tin